may lanh daikin

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Daikin đúng cách

Khi máy lạnh Daikin hoạt động trong thời gian dài thường xảy ra một số vấn đề hỏng hóc gây ảnh hưởng đến độ hiệu quả của máy, do đó mà người tiêu dùng nên kiểm tra và bảo dưỡng máy lạnh  định kỳ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều người dùng ít quan tâm đến vấn đề này. Để giúp quý khách hàng có thể biết cách bảo vệ tốt nhất cho chiếc máy lạnh của mình, hôm nay maylanhgiasi.net sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh Daikin đúng cách và ít tốn chi phí nhất. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

may lanh daikin

Các bước tự vệ sinh máy lạnh Dakin tại nhà

Vệ sinh máy lạnh Daikin 1hp là công đoạn hết sức quan trọng, để giúp máy hoạt động hiệu quả cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy. Quá trình bảo dưỡng máy lạnh sẽ bao gồm các thao tác như: vệ sinh lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng lọc khuẩn, màng chứa nước ngưng đọng, kiểm tra các mối nối, tiếng ồn, độ lạnh, độ rung,… Và để vệ sinh máy lạnh an toàn ngay tại nhà, người dùng nên thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho máy lạnh Daikin, để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy. Tiến hành kiểm tra chi tiết hệ thống giàn nóng và giàn lạnh, loại bỏ hết vật cản nếu có.

Bước 2: Vệ sinh phin lọc khí. Để tạo sự thuận tiện cho việc vệ sinh màng lọc, nhà sản xuất đã rất tinh tế khi thiết kế phin lọc không khí Daikin dưới dạng tháo lắp. Người dùng chỉ cần dùng tay ấn nhẹ vào các chốt là đã có thể dễ dàng tháo dời bộ lọc ra ngoài. Sau đó, rửa sạch bằng khăn lau và một ít nước tẩy rửa rồi đem khơi nắng để loại bỏ hết vi khuẩn và nấm mốc. Màng lọc của mát lạnh Daikin có thể tái sử dụng nhiều lần mà không cần phải thay mới.

Bước 3: Vệ sinh bên ngoài lồng quạt và lốc máy, loại bỏ vật cản để máy hoạt động hiệu quả.

Bước 4: Sau khi vệ sinh xong, lắp lại các bộ phận như ban đầu. Sau đó bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh Daikin tại nhà

Thông thường, để bảo dưỡng máy lạnh Dakin, người tiêu dùng nên nhờ các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo không gây hư hại cho máy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình thực hiện vệ sinh máy lạnh thì nên lưu ý những điểm sau:

– Khi tiến hành vệ sinh máy lạnh, tránh sử dụng lực phun nước mạnh trực tiếp vào những vị trí gần bảng mạch điện, vì rất có thể sẽ làm chập mạch, ảnh hưởng đến bo mạch.

– Tuyệt đối không để bộ phận Outdoor, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay nước mưa, hạn chế gây hư hỏng bo mạch

– Kiểm tra thật kỹ các mối nối, tránh để rò rỉ khí ga, gây quá nhiệt hay hỏng mát.

– Lưu ý: Nhớ tắt toàn bộ nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh để đảm bảo an toàn.

Theo các nhân viên kỹ thuật thì quý khách nên tiến hành vệ sinh máy lạnh Daikin định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo máy lạnh hoạt động hiệu quả nhất.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến Cách chọn mua máy lạnh Mitsubishi chính hãng, giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *